Bị mỉa mai, người mẫu Victoria’s Secret kiêm coder đáp trả gây sốc

0
244

Lyndsey Scott là một kỹ sư phần mềm tài năng, thành viên nhóm phát triển iOS của Apple, từng tham gia một số video của trang Code.org bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng làng công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ về khả năng của Lyndsey, bởi ngoài vai trò lập trình viên, cô nổi tiếng hơn với tư cách là người mẫu của hãng thời trang danh tiếng Victoria Secret.

Hôm 8/9, một bài đăng trên trang Instagram Coding.Engineer giới thiệu về Lyndsey với tiêu đề “người mẫu Victoria’s Secret này có thể lập trình bằng các ngôn ngữ Python, C++, Java, MIPS và Objective-C” đã vấp phải nhiều mỉa mai từ cộng đồng mạng. Có người cho rằng Lyndsey chỉ biết viết chữ “hello world”.

Tuy nhiên, câu trả lời của cô đã đập tan mọi lời mỉa mai từ dân mạng.

Bi mia mai, nguoi mau Victoria's Secret kiem coder dap tra gay soc hinh anh 1
Lyndsay Scott đáp trả mạnh mẽ những lời mỉa mai về công việc của mình. Ảnh chụp màn hình.

“Tôi có 27.481 điểm trên trang StackOverflow (trang web chuyên giải đáp thắc mắc về lập trình máy tính). Tôi cũng là thành viên hướng dẫn về iOS của trang Raywendelich.com, trưởng nhóm phát triển iOS của RallyBound…Tôi có bằng cử nhân trường Amherst, học hai chuyên ngành khoa học máy tính và sân khấu”.

“Nhìn vào những bình luận (về tôi), tôi mới hiểu được tại sao 41% phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ thông tin phải bỏ nghề. Môi trường này quá bất công với họ”, Lyndsey viết.

Trong phần chia sẻ, Lyndsay cũng cho hay cô đăng lại bài viết không phải khoe khoang, mà chỉ muốn nói rằng ai cũng có thể trở thành lập trình viên, không phân biệt màu da, giới tính, chủng tộc… và hãy thật thận trọng trước khi đưa ra bình luận về một người phụ nữ làm việc trong môi trường công nghệ thông tin.

  • Victoria’s Secret

    Victoria's Secret

    Victoria’s Secret là nhà bán lẻ nội y lớn nhất ở Mỹ và được thành lập bởi Roy Raymond vào năm 1977. Công ty chuyên bán nội y, quần áo phụ nữ và mỹ phẩm qua các bộ catalogue (sản xuất hơn 375 triệu bản mỗi năm), trang web và các cửa hàng ở Mỹ. Ở Việt Nam, thương hiệu được biết đến nhiều với chương trình trình diễn hàng năm The Victoria’s Secret Fashion Show giới thiệu những thiết kế nội y mới nhất cùng với những người mẫu đắt giá.

    • Thành lập: 12/6/1977
    • Người sáng lập: Roy Raymond

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.