FPT giới thiệu mô hình thành phố thông minh

0
298
Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT giới thiệu giải pháp FPT.AI

Sau tiết mục nghệ thuật đầy khí thế của nhạc sĩ Trương Quý Hải và đội văn công Tập đoàn FPT, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT lý giải việc ứng dụng công nghệ thông minh vào đời sống, trong đó nổi bật là thành phố thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn đến “The AI City”.

Ông cho biết, với mô hình Chính phủ điện tử truyền thống, người dân phải tới cơ quan ban ngành khác nhau… Nếu chuyển sang mô hình mới, các dịch vụ tương lai sẽ tự động đến với người dân thông qua một cửa duy nhất để ai cũng tiếp cận được.

“Với FPT, chúng tôi mong muốn xây dựng nền tảng Chính phủ số, trong đó trung tâm là các xa lộ thông tin, kết nối dịch vụ giữa Chính phủ, người dân… Ngoài ra, trong giáo dục, nếu áp dụng AI, chúng ta có thể tìm ra hành vi của học sinh, điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. Về y tế, FPT đưa vào e-hospital, những cỗ máy AI giảm thiểu sự sai sót, cảnh báo, giúp việc khám bệnh nhanh chóng hơn… Đó là những ví dụ tiêu biểu. Tôi tin rằng, khi sự kết nối hoàn thiện, kết quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều”, ông Việt chia sẻ tại hội trường.

Bên cạnh đó, Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT cũng chia sẻ bài toán mà các doanh nghiệp gặp phải. Theo ông, mong muốn của các lãnh đạo doanh nghiệp là làm sao đưa ra được quyết định kịp thời, chính xác dựa trên dữ liệu được cung cấp. Ông cho rằng, 70% số doanh nghiệp mong muốn cải thiện quy trình bán hàng, 65% mong muốn nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và 50% mong muốn cải thiện trải nghiệm người dùng.

“FPT đang tập trung tối ưu hóa quy trình sản xuất, xây dựng nền tảng database, bộ dữ liệu tiêu chuẩn, cung cấp góc nhìn thông suốt cho đội ngũ quản trị ở công ty, từ đó, có thể thay thế, nâng cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động, trải nghiệm khách hành. Đó là cách FPT mong muốn”, ông Lê Hồng Việt nhấn mạnh.

VIET2493-JPG-1237-1536724091.jpg

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.