Sự thật về quả “sâm sữa” người Việt đang tranh nhau mua

0
241

Trên mạng xã hội hay tại các chợ dân sinh gần đây xuất hiện loại quả có tên sâm sữa, hay còn gọi là dưa pepino. (Ảnh: Vietnamnet)Loại quả này có vỏ màu vàng với những đường kẻ sọc màu tím dọc thân, hình tròn căng mọng, to như quả cà chua hoặc bằng quả mận hậu. (Ảnh: Vietnamnet)Khi bóc bỏ vỏ mỏng, phần thịt bên trong màu vàng ươm, đặc ruột. (Ảnh: Vietnamnet)Dân buôn quảng cáo loại quả này khi ăn có vị ngọt thanh mát, nhiều nước, ăn rất dễ chịu, giống vị dưa gang và hồng xiêm. (Ảnh: VTC 9)Giá bán của loại quả này dao động từ 40.000-45.000 đồng/kg. (Ảnh: VTC 9)Theo các đầu mối chuyên bán rau quả ở Lâm Đồng cho biết, dưa pepino trồng ở Lâm Đồng có hình thuôn dài (hơi giống hình bầu dục), nặng từ 2-3 lạng/quả, to hơn nhiều quả của Trung Quốc. (Ảnh: Zing)Loại dưa pepino được trồng ở Đà Lạt vài năm gần đây nhưng số lượng chưa nhiều, Giá dưa pepino bán lẻ thường ở mức 80.000-100.000 đồng/kg tùy thời điểm. (Ảnh: Zing)./.

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 1

Trên mạng xã hội hay tại các chợ dân sinh gần đây xuất hiện loại quả có tên sâm sữa, hay còn gọi là dưa pepino. (Ảnh: Vietnamnet)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 2

Loại quả này có vỏ màu vàng với những đường kẻ sọc màu tím dọc thân, hình tròn căng mọng, to như quả cà chua hoặc bằng quả mận hậu.

(Ảnh: Vietnamnet)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 3

Khi bóc bỏ vỏ mỏng, phần thịt bên trong màu vàng ươm, đặc ruột.

(Ảnh: Vietnamnet)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 4

Dân buôn quảng cáo loại quả này khi ăn có vị ngọt thanh mát, nhiều nước, ăn rất dễ chịu, giống vị dưa gang và hồng xiêm. (Ảnh: VTC 9)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 5

Giá bán của loại quả này dao động từ 40.000-45.000 đồng/kg.

(Ảnh: VTC 9)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 6

Theo các đầu mối chuyên bán rau quả ở Lâm Đồng cho biết, dưa pepino trồng ở Lâm Đồng có hình thuôn dài (hơi giống hình bầu dục), nặng từ 2-3 lạng/quả, to hơn nhiều quả của Trung Quốc. (Ảnh: Zing)

su that ve qua "sam sua" nguoi viet dang tranh nhau mua hinh 7

Loại dưa pepino được trồng ở Đà Lạt vài năm gần đây nhưng số lượng chưa nhiều, Giá dưa pepino bán lẻ thường ở mức 80.000-100.000 đồng/kg tùy thời điểm. (Ảnh: Zing)./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.