Tìm hiểu về ý nghĩa của nhãn năng lượng trên máy lạnh

0
115

Tìm hiểu về ý nghĩa của nhãn năng lượng trên máy lạnh

NHÃN NĂNG LƯỢNG MÁY LẠNH

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật với nhiều máy móc phục vụ trong gia đình, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người mà điển hình là máy lạnh Daikin , đây được xem là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lạnh khác nhau, lượng điện năng tiêu thụ cũng khác nhau. Để thuận tiện cho khách hàng dễ dàng đánh giá, lựa chọn bộ công thương đưa ra nhãn năng lượng của máy lạnh giúp đánh giá mức điện năng tiêu thụ của từng dòng.

Điện năng nước ta chủ yếu được sản xuất thông qua thủy điện, nhiệt điện, năng lượng gió. Cùng với sự phát triển là tốc độ tiêu thụ điện năng nước ta tăng khoảng 8% theo từng năm. Điều này đặt ra thách thức cho tốc độ sản xuất nhằm đáp ứng đủ nguồn năng lượng tăng lên theo từng năm. Trong đó, lượng điện năng tiêu thụ trong các hộ gia đình chiếm phần lớn nguồn năng lượng này do các thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ. Nhằm giúp người dân ý thức được việc tiết kiệm năng lượng, bộ công thương sử dụng việc kiểm tra, đánh giá lượng tiêu thụ điện thông qua nhãn dán trên các thiết bị tiêu thụ điện, đặc biệt là nhãn năng lượng của máy lạnh.

Xem >>> Máy lạnh LG

Nhãn năng lượng của máy lạnh nhằm đánh giá mức độ tiêu thụ điện của thiết bị thông qua số sao được bộ công thương quy định mức độ tiêu thụ điện năng cao hay thấp từ 1 sao đến 5 sao. Với số sao đạt được càng lớn thì đây là dòng máy lạnh tiết kiệm năng lượng, nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn., với số sao được đánh càng thấp thì đây là dòng máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng giúp người tiêu dùng cân nhắc khi lựa chọn.

Nhãn năng lượng của máy lạnh được bộ công thương đưa ra giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được các thông tin quan trọng của máy lạnh bao gồm: mà chứng nhận thiết bị đã được bộ công thương kiểm định và đánh giá mức độ tiêu hao năng lượng của máy thông qua số sao được đánh giá. Tên nhà sản xuất, xuất xứ của máy lạnh, công suất tiêu thụ của máy tính theo giờ, model của máy giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết thời gian sản xuất của sản phẩm đánh giá được dòng sản phẩm mới hay cũ của nhà sản xuất.

Xem thêm >>> Máy lạnh Panasonic

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 – 093 327 40 40 – 093 327 40 40

Hotline: 0901 044 044 – 0944 332 332 – 0977 777 332

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.