“Nạn nhân” Lý Nhã Kỳ nói gì về phim 26 tỷ khiến sao Hàn nổi giận bỏ về?

0
272

Lý Nhã Kỳ vừa chính thức có công văn về việc công ty của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có các dấu hiệu về hành vi vi phạm pháp luật trong suốt quá trình sản xuất phim “Thiên đường”.

Theo Lý Nhã Kỳ, bộ phim chưa trở thành tác phẩm điện ảnh về thực tế cũng như theo luật định, thực sự đã để lại cú sốc và hậu quả nặng nề cả về mặt tài chính và tinh thần cho cả đoàn làm phim và Phát Phú – đơn vị thuộc sở hữu của Lý Nhã Kỳ, góp vốn đầu tư. Cô đồng thời là diễn viên chính của phim, và cho biết mình cũng là “nạn nhân” trong sự việc này.

“Chúng tôi sẵn sàng đưa ra các kiến nghị và hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền liên quan để vụ việc được giải quyết đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình, đảm bảo chính sách nhà nước về phát triển điện ảnh và hợp tác quốc tế, đảm bảo việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ ngoại giao văn hóa giữa các quốc gia có công dân tham gia đoàn làm phim “Thiên Đường”, phía Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

"nan nhan" ly nha ky noi gi ve phim 26 ty khien sao han noi gian bo ve? hinh anh 1

Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Han Jae Suk vào vai chính “Thiên đường”.

Vừa qua, nam diễn viên Xuân Nghị cũng chia sẻ về thiệt hại của bản thân sau khi nhà sản xuất phim Thiên Đường, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền cát-xê của anh và toàn đoàn làm phim. Trước khi về nước, anh đã đến nói lời xin lỗi vị đạo diễn người Hàn và ê-kíp.

“Bản thân tôi cũng là nạn nhân. Số tiền thù lao mà tôi nhận được sau dự án này không nhiều, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim người Hàn Quốc nên tôi cũng nhận để có cơ hội trau dồi kinh nghiệm.

Thế nhưng, tôi chỉ nhận được 30% trên tổng số tiền thù lao đã thỏa thuận với nhà sản xuất. Còn 70% tiền thù lao diễn viên còn lại, cộng thêm phần trả thêm do thời gian quay quá ngày cho tới nay tôi vẫn chưa được nhận lại.

Phía quản lý của tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với chị Hạnh Nhân. Nhưng không được bắt máy, có lần chị ta bắt máy nhưng không nói một lời nào. Kể cả khi chúng tôi đặt ra những câu hỏi thì phía đầu dây bên kia vẫn im lặng. Giống như bắt máy xong rồi để đó!

Chúng tôi đã thông báo với phía nhà sản xuất là nếu sắp tới vẫn không có phản hồi gì về vấn đề chi trả thì chúng tôi sẽ có động thái làm việc với pháp luật và thông báo công khai chuyện này trên mạng xã hội”, Xuân Nghị chia sẻ.

Trước việc đoàn làm phim người Hàn Quốc đã bị giữ passport do chưa thanh toán chi phí khách sạn, Xuân Nghị cũng đã cảm thấy “đáng nhục cho bộ mặt quốc thể”.

"nan nhan" ly nha ky noi gi ve phim 26 ty khien sao han noi gian bo ve? hinh anh 2

Nhà sản xuất – bà Hạnh Nhân – người có trách nhiệm chi trả các khoản tiền hiện mất liên lạc.

Mới đây diễn viên Kiều Trinh cũng bất ngờ chia sẻ cô nhận được lời mời từ NSX “Thiên đường” nhưng thiếu tôn trọng, nên cô từ chối ngay từ đầu. “Mười mấy năm làm nghề chưa có lời mời nào thiếu tôn trọng diễn viên như vậy. Lời nói không mất tiền mua. Ngay từ đầu ê-kíp của bạn thể hiện sự chân thành thì diễn viên đâu có từ chối”, cô nói.

“Thiên đường” là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất và cũng là đồng đạo diễn với đạo diễn người Hàn Quốc Park Hee Jun.

Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk và nhiều diễn viên Việt Nam khác. Phim công khai kinh phí sản xuất là 26 tỷ đồng.

Song mới đây, ê-kíp phim tiết lộ nhà sản xuất đã liên tục nợ phần tiền thù lao của diễn viên, nhân viên và các bộ phận liên quan như âm thanh, ánh sáng, chi phí đi lại…

Việc nợ nần kéo dài khiến bộ phim không thể quay đúng lịch trình. Nhiều nhân viên đã bỏ ngang công việc, đoàn phim cũng nhiều lần giải tán. Ê kíp đoàn phim phía Hàn Quốc sau 3 ngày bị khách sạn ở Đà Lạt giữ hộ chiếu vì chưa chi trả các chi phí, hiện cũng đã về nước.

Ngày 3.12, ê-kíp sản xuất “Thiên đường” đã chính thức tuyên bố dừng dự án lại vô thời hạn, trong khi chỉ mới thực hiện được 70% tiến độ.

Nhà sản xuất – bà Hạnh Nhân – người có trách nhiệm chi trả các khoản tiền hiện cũng mất liên lạc.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.