Vé máy bay Tết Nguyên đán 2019: Khó mơ vé giá rẻ

0
308
Hàng triệu vé máy bay đi lại dịp Tết Nguyên đán 2019 đã được các hãng tung ra. Tương tự, ngành đường sắt cũng tăng tải cả hai đầu BắcNam. Tuy nhiên, cơ hội để mua vé tàu, máy bay giá rẻ đi lại dịp Tết gần như bất khả thi.

Từ đầu tháng 10-2018, Vietnam Airlines đã bắt đầu mở bán vé máy bay đi lại dịp Tết Nguyên đán 2018. Song, ngay từ những ngày đầu mở bán, người dân tìm đỏ mắt cũng khó có thể đặt được vé giá rẻ.

Cụ thể, trong giai đoạn từ ngày 20-1-2019 đến 19-2-2019 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng Tết Kỷ Hợi), Vietnam Airlines cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 100.000 ghế (tương đương 566 chuyến bay) so với cùng kỳ.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã triển khai bán tổng cộng gần 600.000 chỗ (3.210 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán. Hai hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Trước đó, từ ngày 18-9, hãng hàng không Vietjet cũng đã thông báo mở bán vé máy bay Tết với hàng triệu vé giá hấp dẫn, áp dụng trên tất cả đường bay nội địa Việt Nam, nội địa Thái Lan và nhiều đường bay quốc tế.

Ve may bay Tet Nguyen dan 2019: Kho mo ve gia re

Vé máy bay đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2019 của các hãng đều rất cao

Song, dù các hãng bay nội địa đều công bố mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán từ rất sớm, nhưng người tiêu dùng lại dường như không có cơ hội mua được vé giá rẻ trong dịp này.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, lịch bay ngày 26-1-2019, Vietnam Airlines có 25 chuyến bay từ TP. HCM đi Hà Nội, nhưng mức giá rẻ đều ở mức rất cao 3,750 triệu đồng/lượt, còn Vietjet Air có 18 chuyến trong ngày giá vé là 2,6 triệu đồng- 2,8 triệu đồng/vé, Jetstar Pacific có 7 chuyến, giá vé là 3,063 triệu đồng/vé….

Tương tự, sau Tết Nguyên đán, ngày cao điểm 8-2-2019, chiều từ Hà Nội đi TP.HCM cả ba hãng hàng không đều tăng chuyến trong ngày, nhưng chuyến bay nào cũng có giá cao chót vót. Cụ thể như, Vietnam Airlines giá vé chiều Hà Nội-TP.HCM vào ngày 8-2-2019 là 3,750 triệu đồng/lượt; giá vé của Vietjet Air là 3,041 triệu đồng/lượt, của Jetstar Pacific là 3,690 triệu đồng/lượt.

Lý giải về việc này, đại diện các hãng hàng không đều cho rằng, mức giá vé máy bay dịp Tết đều được các hãng mở bán ở nhiều dải giá khác nhau. Tuy nhiên, do nhu cầu quá cao nên vé giá rẻ luôn hết nhanh. Hơn nữa, mức vé hiện nay mà các hãng đang mở bán cũng chưa vượt mức trần quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Cũng theo các hãng, để mua được vé máy bay giá mềm nhất vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán thì hành khách nên mua sớm, càng mua sát ngày thì giá vé càng cao. Song, hầu hết người dân đều cho rằng, dù mua từ rất sớm, từ khi các hãng công bố kế hoạch bán vé Tết Nguyên đán 2019 nhiều người đã “săn” vé giá mềm nhưng không được.

“Tôi có thâm niên đi lại giữa hai đầu Bắc-Nam nhưng năm nào cũng vậy, dù “săn” vé giá dịp Tết Nguyên đán từ rất sớm song chưa bao giờ mua được giá vé “mềm”. Có thể do nhu cầu người dân đi lại quá cao, nhưng có thể, dải giá thấp mà các hãng bán ra trong dịp này cũng rất ít”- anh Nguyễn Hoàng Tùng ở Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội bày tỏ.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.